ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักรเก็นโซเคียว สมัครสมาชิกแล้วมาคุยกันค่ะ ^^
...ใครที่หลงเข้ามาที่นี่ด้วยการอ่านโปสเตอร์ที่ มจพ. กรุณาแนะนำตัวก่อนที่ กองบัญชาการชมรมเฮเคียว...
ที่นี่รับสมัครทีมงานเป็นจำนวนมาก อ่านรายละเอียด ที่นี่~
ยินดีต้อนรับ Anity&KO-TAKU เพื่อนบ้านของเราคนใหม่ ด้วยความยินดียิ่งค่ะ~~ 'w'
การประกวดหา"เทพีม่วง-ชมพู"ครั้งที่ 1 เริ่มต้นแล้วนะคะ อ่านรายละเอียดที่นี่~
ระยะนี้บอร์ดเริ่มเงียบๆ ช่วยๆกันรั่วหน่อยนะคะ ^^"
มาโตะ said : อะต้าาาาาาาา~~!!!

นาฬิกา

ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ


  แนะนำตัวละครในumineko no naku koro ni และ umineko no naku koro ni chiru

  Share
  avatar
  shindoukei
  幻想郷の管理者
  幻想郷の管理者

  จำนวนข้อความ : 25
  Points : 161
  Reputation : 0
  Join date : 02/08/2010

  แนะนำตัวละครในumineko no naku koro ni และ umineko no naku koro ni chiru

  ตั้งหัวข้อ by shindoukei on Mon Aug 23, 2010 12:19 am

  umineko no naku koro ni

  ฝั่งแม่มด  เริ่มจากคนกลาง(ที่ดูเหมือนคุณแม่)
  1.Beatrice (แม่มดแห่งทองคำในตำนานอายุ1,000ปี) น่าร้ากกก^0^
  “ฮิฮิฮิฮิฮิฮิ..”
  เจ้าของตำนานแม่มดแห่งเกาะรคเคนจิม่า Golden Witch แม่มดผู้ซึ่งเคยเป็นที่ปรึกษาของคินโซและเป็นผู้มอบทองคำจำนวน 10 ตันให้คินโซยืมไปใช้ เมื่อถึงเวลาที่สัญญาหมดลง เธอก็จะกลับมาเอาทองของเธอคืนพร้อมทุกสิ่งทุกอย่างของตระกูลอุชิโระมิยะไปเป็นดอกเบี้ยตามพันธะสัญญา เว้นเพียงแต่มีคนที่สามารถเปิดโปงตัวตนที่แท้จริงของผู้ที่ถือสัญญาทองคำนั้น
  แม่มดผู้นี้ไม่เคยมีผู้ใดเคยพบเห็น นอกจากคำกล่าวอ้างของคินโซจนกลายเป็นเรื่องเล่าที่ชวนน่าขำในภายหลัง หากแต่การมาของจดหมายจากแม่มดทองคำ จึงทำให้เกิดคำถามอีกครั้งว่า “เบียทรีเช่” มีตัวตนจริงหรือไม่ และหากมีตัวตนจริง เธอคืออะไรกันแน่ แม่มดงั้นเรอะ? แต่นี้มันโลกแห่งความจริงนะ? มนุษย์งั้นเรอะ? มนุษย์อะไรจะสามารถฆาตกรรมคนอื่นได้อย่างพิศวงสมบูรณ์แบบขนาดนี้ได้อย่างไร?
  บ้าที่สุด……เธอเป็นใครกันแน่……?
  *อนึ่งการออกเสียงที่ถูกต้องต้องเป็นภาษาอิตาลีว่า “เบอาตรีเช่” แต่ที่นี้ใช้ “เบียทรีเช่” เพราะเป็นชื่อที่คุ้นหูในหมู่คนไทยมากกว่า
  กับบรรดาลูกสาว(สาวๆ7บาป)ด้านซ้ายไล่จากบนลงล่าง
  2.Satan (บาปแห่งความชั่วช้า)
  3.Mammon (บาปแห่งความโลภ
  4.Beelzebub (บาปแห่งความความตะกละ)
  ฝั่งขวาไล่จากบนลงล่าง
  5.Belphegor (บาปแห่งความเกียจคร้าน)
  6.Lucifer (บาปแห่งความหยิ่งผยอง)
  7.Asmodeus (บาปแห่งตัณหาราคะ)
  8.Leviathan (บาปแห่งความอิจฉาริษยา)

  เพิ่มข้อมูลสาวๆแห่งบาปทั้ง7  1.Lucifer (บาปแห่งอัตตา)

  อัตตาเป็นยอดแห่งบาปทั้งปวง หมายถึงความต้องการเป็นผู้ที่มีความสำคัญและอำนาจเหนือผู้อื่น (เช่นต้องการเป็นพระราชา) การที่รักตนเองมากจนเกินไป หลงในอำนาจและรูปลักษณ์ของตัวเอง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปรียบตนเองเทียบเท่ากับพระเจ้า) ซึ่งบาปประการนี้ทำให้ ลูซิเฟอร์ (ปีศาจประจำบาปนี้) ถูกขับไล่ออกจากสวรรค์ เนื่องจากลูซิเฟอร์เห็นว่าตนมีอำนาจเท่ากับพระเจ้าและสามารถสร้างพรรคพวกของตัวเองเพื่อต่อต้านและไม่เคารพพระเจ้า คนที่มีความโอหังจะสนใจเฉพาะตนเองเท่านั้น ไม่สนใจว่าผู้อื่นจะเป็นเช่นไร สัญลักษณ์ของอัตตาคือ ม้า สิงโต หรือ นกยูง สีประจำบาปคือสีม่วง บทลงโทษของผู้ที่โอหังคือการถูกทรมานบนวงล้อ (มัดกับวงล้อแล้วให้วงล้อหมุนเรื่อยๆ ผู้ถูกทรมานจะถูกบดขยี้กับพื้น)

  2.Satan (บาปแห่งความโทสะ)

  ความโกรธเคืองและพยาบาทที่ขาดความเหมาะสม การทนรับสภาพในบางสิ่งบางอย่างไม่ได้ การแสวงหาหนทางผิดกฎหมายบ้านเมือง ในศีลธรรมในการล้างแค้น การมุ่งร้ายที่จะทำสิ่งต่างๆแก่บุคคลที่ตนไม่ชอบ รวมถึงการไม่ชอบบุคคลอื่นโดยไร้เหตุผล เช่น สีผิว เชื้อชาติ ศาสนา นำไปสู่การฆ่าและฆาตกรรมผู้อื่น โมหะคือความโกรธที่ไม่ต้องการที่จะยกโทษ ซาตาน ปีศาจแห่งความมืดเป็นตัวแทนประจำบาปข้อนี้ สัญลักษณ์ของโมหะคือหมี สีประจำบาปคือสีแดง บทลงโทษของผู้ที่มีบาปโมหะคือ การถูกฉีกร่างทั้งเป็น (ซ้ำแล้วซ้ำเล่า)

  3.Belphegor (บาปแห่งความเกียจคร้าน)

  ความไม่สนใจใยดีต่อการเปลี่ยนแปลง ต่อสิ่งรอบข้าง ใช้เวลาอย่างไร้ค่า ความไม่ต้องการที่จะทำอะไร โดยปล่อยให้ผู้อื่นเป็นผู้ทำงานหนักเพื่อตนเองเท่านั้น การปล่อยปละละเลยต่อหน้าที่ของตน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการละเลยที่จะทำดีรวมถึงการละเลยที่จะเคารพต่อพระเจ้าด้วย ผู้ที่เกียจคร้านจะอยู่เฉยๆ รักษาสภาพความเป็นอยู่ของตนเองในภาวะเดิมตลอดเวลา ไม่ทำอะไรมาก แต่ก็ไม่ใช้อะไรมากเช่นกัน เบลฟีเกอร์ ปีศาจผู้ไม่ยอมทำอะไรเพียงแต่บอกให้มนุษย์คอยทำสิ่งเหล่านั้นให้เป็นปีศาจประจำบาปข้อนี้ สัญลักษณ์ของเกียจคร้านคือแพะ สีประจำบาปคือสีคราม บทลงโทษของผู้เกียจคร้านคือการถูกโยนลงไปในบ่องูพิษ

  4.Mammon (บาปแห่งความโลภ)

  ความทะเยอทะยานอันแรงกล้าในการให้ได้มาซึ่งทรัพย์สินและอำนาจ โดยไม่คำนึงถึงแนวทางหรือคุณธรรมในการได้มาซึ่งสิ่งเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการขโมย การขู่กรรโชกทรัพย์ ยักยอก การกักเก็บทรัพย์สินต่างๆ โดยไม่แบ่งปันหรือช่วยเหลือผู้อื่น ต่อมาโลภะรวมถึง การหาทรัพย์อย่างทุจริตมาใช้เพื่อประโยชน์ทางศาสนาด้วย ถือเป็นการมุ่งร้ายต่อศาสนา และเป็นการหักหลังต่อผู้นับถือคริสต์ศาสนาอีกด้วย แมมมอน ปีศาจแห่งความมั่งคังที่ไม่เป็นธรรม เป็นปีศาจประจำบาปข้อนี้ สัญลักษณ์ของโลภะคือ กบ สีประจำบาปคือสีเหลือง บทลงโทษของผู้ที่โลภมากคือการถูกแช่ในน้ำมันเดือด

  5.Asmodeus (บาปแห่งตัณหาราคะ)

  การคิดในทางเสื่อม ความต้องการเป็นที่สนใจจากผู้อื่น ความต้องการความเร้าใจ หมกมุ่นทางเพศที่มากจนเกินไป หรือที่ผิดมนุษย์ปกติ ความใคร่ที่เกิดขึ้นในทางทุจริต เช่น การมีเพศสัมพันธ์กับสัตว์ กับพ่อแม่หรือลูกหลานตัวเอง การข่มขืน การมีชู้ แอสโมดิวส์ ปีศาจที่หลงรักมนุษย์หญิงสาวคนอื่นและฆ่าชายที่จะแต่งงานกับนางทุกคน เป็นปีศาจประจำบาปข้อนี้ สัญลักษณ์แห่งราคะคืองูหรือวัว สีประจำบาปนี้คือสีน้ำเงิน บทลงโทษผู้กระทำบาปข้อนี้คือ ถูกรมด้วยสารกำมะถันและไฟ

  6.Beelzebub (บาปแห่งความความตะกละ)

  การสนองความต้องการโดยไม่ยั้งคิด มุ่งร้ายเอาของคนอื่น บริโภคสิ่งต่างๆจนขาดการการไตร่ตรอง บริโภคจนมากเกินไป มากจนเกินความจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาหาร รวมถึงการบริโภคสิ่งๆต่างๆโดยไม่คำนึงสนใจ หรือเห็นใจคนอื่น เบลเซบับ เจ้าชายแห่งนรกหรือเจ้าแห่งหมู่แมลงวัน เป็นปีศาจประจำบาปข้อนี้ สัญลักษณ์ของตะกละคือหมูหรือกา สีประจำบาปคือสีส้ม บทลงโทษของผู้ที่ตะกละในนรกคือการที่ถูกกินทั้งเป็นโดยหนู คางคก และงู ตะกละสามารถแบ่งออกเป็น

  7.Leviathan (บาปแห่งความอิจฉาริษยา)

  ความปรารถนาให้ผู้อื่นรับเคราะห์ การไม่ยอมรับผู้อื่นที่มีสิ่งต่างๆ ดีกว่าตนเอง ทั้งด้านทรัพย์สมบัติ ลักษณะรูปร่างนิสัย และ การประสบความสำเร็จ ความอิจฉานำไปสู่การรังเกียจตัวเอง ต้องการอยากเป็นผู้อื่น นำไปสู่การขโมยและทำลายผู้อื่น ความอิจฉาริษยาเป็นการพัฒนาต่อจากตะกละและโลภะที่สุดขั้ว ลิวาธาน ปีศาจอสรพิษทะเลแห่งนรก ผู้เป็นสัญลักษณ์แห่งการต่อต้านพระเจ้าถือเป็นปีศาจประจำบาปนี้ สัญลักษณ์ของริษยาคือสุนัข สีประจำบาปคือสีเขียว บทลงโทษผู้ที่มีความอิจฉาคือถูกเย็บตาอย่างทรมาน

  *ข้อมูลเชิงวิชาการของ บาป ทั้ง 7

  ท่านอาจารย์ของเบทริกซ์
  9.Virgilia (เป็นผู้คอยเลี้ยงดูและสอนวิชาให้กับBeatrice)


  แม่มดน้องใหม่
  10.Eva Beatrice


  เหล่าลูกสมุนคู่ใจของEva Beatrice
  11.Siesta410(หัวเขียว)
  12.Siesta45(หัวแดง)
  13.Ronovan (คนรับใช้ส่วนตัวของBeatrice)


  แม่มดคู่กัด
  14.Bernkastel(ซ้าย)
  15.Lambdadelta(ขวา)

  ---------------------------------------------------------------------------------------------
  ฝั่งตระกูลอุชิโรมิยะ


  ---------------------------------------------------------------------------------------------

  อุชิโระมิยะ คินโซ
  หัวหน้าตระกูลอุชิโระมิยะ เมื่อวัยอันรุ่งโรจน์เขาคือความหวังของตระกูลอุชิโระมิยะ เนื่องจากช่วงนั้นเกิดแผ่นดินไหวขึ้นทำลายทรัพย์สินของตระกูลจนแทบสิ้น แต่แล้วด้วยความสามารถของเขาบวกกับโชคของเขา ทำให้สามารถนำตระกูลกลับขึ้นมามั่งคั่งได้อีกครั้งหนึ่งราวกับปาฏิหาริย์ เขากล่าวว่าเบื้องหลังความสำเร็จของเขา เกิดจากคนที่เขารักที่สุดคือเบียทรีเช่ ผู้ซึ่งให้ยืมทองคำบริสิทธิ์หนัก 10 ตันในการฟื้นฟูตระกูล แต่ก็ไม่เคยมีใครเคยพบเธอคนนั้นนอกจากคินโซ หลังจากที่เบียทรีเช่จากไป เขาก็มีแต่ความบ้าคลั่งต่อการจากไปของหญิงอันเป็นที่รัก เขาพร่ำร้องเรียกหาเธอทุกวัน ศึกษาหนทางในการเรียกเบียทรีเช่กลับมาทุกคืน แต่ละวันของเขาอยู่เพื่อที่จะได้พบกับเบียทรีเช่อีกครั้ง แม้แต่รอยยิ้มแค่ครั้งเดียวก็ยังดี เจตนารมณ์อันแรงกล้านี้ ทำให้เขายังคงมีชีวิตอยู่ได้เกินกว่าที่แพทย์คาดเส้นไว้ ทั้งๆที่ร่างกายอ่อนแอจนอาจจะจบชีวิตได้ทุกเมื่อ
  คินโซตั้งความคาดหวังต่อผู้ที่จะมาสืบทอดตระกูลต่อจากเขาไว้สูง ดังนั้นลูกๆหลานๆของเขาจึงไม่ผ่านในสายตาของเขา รวมทั้งรู้ดีว่าลูกๆของเขาเอาแต่จับจ้องที่มรดกของเขา ทำให้เขาไม่ชอบลูกและหลานของตัวเอง


  อุชิโระมิยะ นัทสึฮิ
  ภรรยาของเคราส์ หญิงสาวผู้ละทิ้งตระกูลของเธอเพื่อรับใช้ตระกูลอุชิโระมิยะ เป็นคนที่จริงจังและเข้มงวดมาก มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่สูงจนบางครั้งก็เครียดมากจนเกินไป เหมาะที่จะเป็นผู้คอยจัดการเรื่องต่างๆในการต้อนรับแขกที่มาในประชุมเครือญาติอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ก็ไม่เคยเป็นที่เข้าใจในหมู่พี่น้องอุชิโระมิยะ มีอัธยาศัยที่ต่ำพอๆกับคาน่อน แต่ถ้าด้วยเรื่องของตระกูลแล้ว เธอมีสามัญสำนึกในตระกูลมากที่สุด มากยิ่งกว่าสามีหรือลูกหลานอุชิโระมิยะเสียอีก จนแม้แต่คินโซก็รู้สึกเสียดายที่เธอนั้นไม่ได้เป็นลูกของเขา


  อุชิโระมิยะ คิริเอะ
  ภรรยาคนที่ 2 ของรูดอล์ฟ เป็นสาวเท่ฉลาดเฉลียวและทำหน้าที่เป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีที่สุดของรูดอล์ฟ ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่ดีพอที่จะรักกัน และเมื่อภรรยาคนแรกของรูดอล์ฟเสียชีวิตลง เธอก็เข้ามาแทนที่ตำแหน่งภรรยาอย่างรวดเร็ว ด้วยความที่เธอนั้น เก่ง เท่ สวย จึงทำให้แบทเลอร์อดที่จะนับถือไม่ได้ มีเอกลักษณ์ประจำตัวคือ การคิดในมุมมองของอีกฝ่าย โดยการถามตัวเองว่าหากเราเป็นเขาในขณะนั้นจะคิดอย่างไร ซึ่งเรียกวิธีคิดนี้ว่า “พลิกกระดานโต้กลับ” ซึ่งทุกครั้งที่แสดงเอกลักษณ์นี้ เธอก็จะดีดนิ้วก่อนที่เริ่มสันนิษฐาน ซึ่งเอกลักษณ์นี้ก็ถูกแบทเลอร์เอาไปเลียนแบบโดยไม่ขออนุญาต


  อุชิโระมิยะ รูดอล์ฟ
  บุตรชายลูกคนที่ 3 ของคินโซ เป็นชายเจ้าสำราญที่มักจะชอบกัดกับลูกชายตัวเองเป็นประจำ แม้จะดูเป็นคนที่อวดเก่งไม่เกรงกลัวใดๆ แต่นั้นก็เป็นเพียงการเก๊กเพื่อซ่อนความอ่อนแอ เนื่องจากมีหลายเรื่องที่เขาแบกรับอยู่ เขาเคยมีปัญหากับแบทเลอร์เรื่องคิริเอะซึ่งเป็นสิ่งที่เขาเสียใจ เพราะแม้จะปัจจุบันแบทเลอร์ก็ยังคงอคติเขาด้วยเรื่องนี้ แต่ก็ไม่เคยแสดงให้ลูกเห็น เขาทำงานในฐานะประธานบริษัทแห่งหนึ่ง แต่แล้วก็เกิดปัญหาขึ้นบางอย่างจนเขาจำเป็นที่จะต้องมีเงินก้อน เพื่อมาช่วยพยุงให้บริษัทสามารถรอดพ้นวิกฤตครั้งนี้ มีความสัมพันธ์ที่ดีกับเอวา


  อุชิโระมิยะ โรซ่า
  เป็นบุตรสาวคนสุดท้องของคินโซ ด้วยความที่เกิดหลังสุดอีกทั้งอายุยังน้อยนักหากเทียบกับพวกพี่ๆ จึงไม่ค่อยกล้าที่จะมีปากเสียงในการประชุมนัก โรซ่านั้นเป็นคนที่อารมณ์ไม่แน่นอน โดยเฉพาะกับมาเรียลูกสาวของเธอที่ไม่อาจรู้ได้ว่าเธอรักหรือเกลียดชังกันแน่ เพราะลูกของเธอเกิดมาไม่นานสามีก็หายตัวไป เธอจึงคิดว่ามาเรียเป็นสาเหตุ และด้วยความที่อายุน้อยจึงพยายามโหยหาความรักใหม่ราวกับเด็กที่ต้องการคนมาดูแลให้ความอบอุ่น แต่ก็ไม่อาจทำได้ง่ายๆเพราะเธอนั้นมีลูกแล้ว จึงยิ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอเกลียดชังลูกสาวตัวเองอยู่ในใจ เมื่อมาเรียทำอะไรไม่สบอารมณ์ เธอก็มักจะฟิวส์ขาดแล้วทำร้ายลูกในไส้ได้อย่างไม่สะทกสะท้าน แม้แต่เสียงร้องไห้อันน่าสงสารจากลูกตัวเองก็ไม่อาจหยุดได้ นอกจากมีปัจจัยบางอย่างมาคืนสติเธอ เช่น ผู้คนรอบข้าง เมื่อนั้นเองเธอจะรู้สึกผิดต่อสิ่งที่ทำและกลับมาเป็นโรซ่าคนเดิม เห็นเธอเป็นพวกไม่มีปากเสียงแต่พวกพี่ๆก็ไม่คิดประมาท เพราะเชื่อว่าเธอเป็นพวกคมในฝัก


  อุชิโระมิยะ ฮิเดโยชิ
  ลุงรูปร่างท้วมอารมณ์ดีที่สุดในหมู่ผู้ใหญ่ เขาคือสามีของเอวาดังนั้นเขาจึงไม่มีสายเลือดของตระกูลอุชิโระมิยะ แต่ก็เปลี่ยนนามสกุลตัวเองเป็นอุชิโระมิยะตามความต้องการของเอวา แม้จะรู้ว่าเอวาแต่งงานกับเขาเพื่อเป็นเครื่องมือให้เธอสามารถมีลูกชายมาแย่งสิทธิ์ในการเป็นผู้สืบทอดตระกูลอันมั่งคั่ง แต่กระนั้นเขาก็จริงใจกับเธอเพราะอดีตเขานั้นสูญเสียครอบครัวไปหมดในช่วงสงครามโลก เอวาที่เข้ามาจึงเป็นเสมือนแสงสว่างท่ามกลางความโดดเดี่ยวสิ้นหวัง และเขาก็จะไม่ปล่อยมันไปเด็ดขาดแม้แสงสว่างนั้นจะเจิดจ้าจนทำร้ายเขาก็ตาม ปัจจุบันเขาเป็นประธานบริษัทที่ดำเนินกิจการร้านอาหาร ซึ่งก็เป็นไปด้วยดีแต่ก็มาสะดุดตรงที่โดนหุ้นส่วนมาซื้อหุ้นซะจนจะโดนครอบครองธุรกิจไปแล้ว


  อุชิโระมิยะ เอวา
  บุตรสาวของคินโซ ลูกคนที่ 2 เธอมักจะแกล้งและดูถูกนัทสึฮิที่เป็นคนนอกตระกูล เธอนั้นไม่ชอบเคราส์ผู้เป็นพี่ เพราะมีแต่ความโอ้อวดในฐานะทายาทของอุชิโระมิยะ ทั้งๆที่ความสามารถไม่เหมาะสม ซึ่งต่างจากเธอที่มีความสามารถมากกว่า หากเพียงแต่เธอเป็นสตรีจึงพ่ายแพ้ก่อนที่จะเริ่มด้วยซ้ำ ยิ่งทำให้เธอรู้สึกแค้นพี่ตัวเองและหาทางที่จะตอบโต้ จนในที่สุดเธอก็เห็นทางว่าหากเธอกำเนิดลูกชายได้ เธอก็ไม่ต่างอะไรกับผู้นำตระกูลคนต่อไปโดยผ่านลูกชาย เมื่อคิดได้ดังนั้นเธอก็แต่งงานกับฮิเดโยชิและมีลูกชายสมปรารถนา ทว่าในความแค้นของเอวานั้นความจริงคือการเรียกร้องความสนใจจากผู้เป็นพี่ชาย เธออยากให้พี่ชายเห็นความสำคัญในตัวเธอบ้างเท่านั้น ทว่าความรู้สึกเช่นนั้นเหมือนจะถูกความจริงใจของฮิเดโยชิช่วยเยี่ยวยาให้ จนเธอไม่อาจที่จะเห็นทั้งเขาและลูกเป็นเครื่องมือของเธออีกต่อไป


  อุชิโระมิยะ เคราส์
  บุตรชายคนที่ 1 ของคินโซ เลยเป็นพี่ใหญ่ที่สุดในหมู่ญาติพี่น้องสมควรแก่การเป็นผู้นำในการประชุมเครือญาติ ด้วยความที่เขาควรจะต้องเป็นผู้สืบทอดตระกูลในรุ่นต่อไป แต่เขากลับไม่มีความสามารถและโชคเช่นเดียวกับคินโซผู้เป็นบิดา ธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ของเขาก็มีแต่จะแย่ลงเรื่อยๆ มีความสัมพันธ์ไม่ค่อยดีในหมู่พี่น้องมากที่สุด เพราะถูกสงสัยว่าเป็นผู้รู้ขุมทรัพย์ทอง 10 ตัน แม้เขาจะดูเหมือนคนที่ไม่ค่อยจะรักพี่น้องและพี่น้องก็ไม่ค่อยจะรักเขาด้วย แต่ความจริงในส่วนลึกเขาก็ยังคงเป็นห่วงตามภาษาของผู้เป็นพี่ที่ห่วงใยน้อง สิ่งที่ล้ำค่าที่สุดของเขาคือภรรยาของเขา ถึงแม้หล่อนจะไม่สามารถมีลูกได้มากว่า 12 ปี และสิ่งที่กำเนิดออกมากลับไม่ใช่ลูกชายอย่างที่ควรเป็น เขาก็ยังคงรักและกีดกันเธอไม่ให้ต้องมาสกปรกกับเรื่องที่พี่น้องต้องมากัดกันเพื่อแย่งมรดก

  ---------------------------------------------------------------------------------------------

  ---------------------------------------------------------------------------------------------

  “ดะ….เดี๋ยว…..จะร่วงแล้วววววววววววววววว”
  อุชิโระมิยะ แบทเลอร์
  ชายหนุ่มผมแดงที่ดูร่าเริงและทะลึ่งที่สุด ทั้งยังกลัวยานพาหนะเข้าไส้ ตัวเอกของเรื่องนี้ แบทเลอร์เป็นลูกชายของรูดอล์ฟและคิริเอะซึ่งเป็นแม่บุญธรรม แม้บุคลิกจะร่าเริงแต่ก็มีความจริงจังอยู่มาก ครั้งเมื่อ 6 ปีก่อนแม่ของเขาอาสุมุเสียชีวิตไปได้ไม่นาน พ่อของเขาก็ดันมีภรรยาใหม่ เขาจึงไม่อาจยอมรับได้จึงหนีไปอาศัยคุณตาคุณยายซึ่งเป็นญาติฝั่งแม่ แต่เมื่อคุณตาคุณยายเสียชีวิตลงเขาก็ได้กลับมายังบ้านเดิมอีกครั้ง นอกจากนี้เขาเป็นคนที่หัวแข็งเอามากๆพอๆกับฝีปากของเขาด้วย


  “…จากนี้ไปจะไม่ใช่คำสั่ง ถ้าคุณตัดสินใจรับแหวนวงนี้….ขอให้สวมมันไว้ที่นิ้วนางข้างซ้าย…”
  อุชิโระมิยะ จอร์จ
  หนุ่มแว่นสุภาพเรียบร้อยที่สุดในหมู่พี่น้องด้วยกัน จอร์จเป็นลูกชายสุดหวงของฮิเดโยชิกับเอวา ด้วยความต้องการของเอวาที่อยากให้จอร์จได้มีคุณสมบัติเป็นผู้สืบทอดตระกูล เขาจึงต้องรับความต้องการนั้นด้วยการเรียนอันหนักกว่าเด็กทั่วไป แต่เขาก็พยายามจนเป็นลูกชายที่พ่อแม่ภูมิใจ ด้วยความเป็นคนที่สุภาพและมนุษยสัมพันธ์ดี จึ่งมักทำหน้าที่ไกล่เกลี่ยเวลาที่พี่น้องมีปัญหา ทว่าอีกซีกหนึ่งของความสุภาพกลับซ่อนความร้ายกาจไว้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเขาเป็นคนที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่เขารัก แม้จะต้องแลกกับการที่ต้องเป็นศัตรูกับครอบครัวตัวเอง รึกระทั่งฆ่าคนก็ตาม


  “….ถ้าไม่รังเกียจละก็……. ฉันอยากให้เธอช่วยบอกชื่อจริงกับฉันหน่อยจะได้มั้ย”
  อุชิโระมิยะ เจสสิก้า
  สาวห้าวผมทองผู้นี้ เธอเป็นลูกสาวของเคราส์กับนัทสึฮิ หากมองตามลำดับญาติในตระกูล ตัวเธอนั้นมีสิทธิ์ที่จะเป็นผู้สืบทอดทายาทอุชิโระมิยะได้ แต่คุณเธอก็ไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องนี้สักเท่าไร ทั้งยังชอบร้องเพลงคอนเสริต์มากกว่าที่จะบรรเลงเพลงคลาสสิคอย่างที่คุณหนูอย่างเธอควรทำ ทำให้เธอใช้ชีวิตโดยการสร้างตัวตนขึ้นภายในตัวเองเป็นสองด้าน ด้านหนึ่งทำตัวเป็น”เจสสิก้า”สมอย่างที่พ่อแม่ต้องการ พอเมื่อไกลตาครอบครัวเธอก็จะแสดงตัวตนอีกด้านออกมา กลายเป็น”เจสซี่”ในหมู่เพื่อนและเสียงเพลงแห่งความตื่นเต้น ซึ่งเป็นด้านที่เธอปรารถนามากที่สุด และอยากให้คนที่เธอแอบรักอยู่ทำได้อย่างเธอบ้าง


  “เบียทรีเช่ มีตัวตนอยู่จริงๆนะ อูว~~”
  อุชิโระมิยะ มาเรีย
  เด็กสาวอายุ 9 ขวบน่ารักและลึกลับ ลูกสาวของโรซ่า เป็นเด็กที่เสมือนมีบุคลิกสองด้าน ด้านหนึ่งเป็นเด็กไร้เดียงสาธรรมดาคนหนึ่งที่ชอบร้อง”อูว์~~” หากแต่อีกด้านหนึ่งกลับมีบุคลิกที่น่าพรั่นพรึงไม่สมกับวัย เธอไม่ค่อยมีความสนใจทั้งเรื่องการเรียนและเพื่อน แต่สนใจในเรื่องเวทมนตร์และแม่มด โดยเฉพาะแม่มดทองคำเบียทรีเช่ ทั้งยังศรัทธาอย่างแรงกล้าอีกด้วย นอกจากนี้เธอยังชอบมองแม่ในแง่ดีเสมอ แม้แม่ของเธอจะทำให้เธอโดเดี่ยวหรือทารุณขนาดไหนก็ตาม ยกเว้นเพียงเรื่องหนึ่งในอดีตที่แม่ของเธอเป็นคนก่อ

  น้องสาวพระเอก

  28.Ushiromiya Ange (ลูกสาวของRudolfกับKyrieภรรยาคนปัจจุบันมีศักดิ์เป็นน้องสาวของBattler)
  -------------------------------------------------------------------------------------------

  -------------------------------------------------------------------------------------------

  “ไม่จำเป็นต้องชวนผมไปร่วมสนุกด้วยหรอกฮะ เพราะผมเป็นเพียงแค่เครื่องเรือนเท่านั้น”
  คาน่อน
  คนรับใช้แห่งตระกูลอุชิโระมิยะ เป็นเครื่องเรือนหนุ่มที่เยาว์วัยนักแต่บุคลิกกลับเกินตัว ใบหน้าที่เคร่งขรึมและน้ำเสียงที่เย็นชา ทำให้เขาไม่อาจสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับแขกได้ดีนัก แต่ลึกๆแล้วเขาเป็นคนดีคนหนึ่ง แต่ด้วยฐานะที่เขาเป็นทำให้เขาต้องปกปิดมันไว้ โดยคิดว่านี่เป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุดแล้ว ทั้งตัวเขาและนายหญิงของเขา ชื่อจริงของเขายังเป็นปริศนา


  “เวทมนตร์เนี่ยมันเป็นความจริงซะยิ่งกว่าความจริงอีกค่ะ ฉันคิดว่าอย่างนั้นค่ะ”
  ชาน่อน
  คนรับใช้แห่งตระกูลอุชิโระมิยะ เครื่องเรือนสาวผู้เรียบร้อยแต่ขี้อาย หากเธอเกิดอาการลนลานก็จะยิ่งทำให้งานของเธอผิดพลาดมากขึ้น ต่างกับตอนที่ใจเย็นซึ่งทำงานได้อย่างไม่บกพร่อง เธอมีน้องชายที่ทำงานในฐานะเดียวกัน แต่ตัวเธอกับน้องชายกลับมีนิสัยต่างกันแต่ก็เข้าใจกันราวกับหน้าหลังของเหรียญ จุดเด่นอันปฏิเสธไม่ได้คือ หน้าอกหน้าใจ เธอมีชื่อจริงว่า ซาโยะ ซึ่งเธอเปิดเผยชื่อนี้แก่ชายที่เธอรักและเขาก็รักเธออย่างจริงใจ


  คุมาซาวะ จิโยะ
  หญิงชราผู้อารมณ์ดีแต่บางครั้งก็ลึกลับ ฐานะของเธอคือแม่บ้านแม่ครัวประจำคฤหาสน์ ทำงานที่นี้มานานแล้วและได้เห็นอะไรต่างๆในตระกูลอุชิโระมิยะอยู่เสมอทั้งด้านที่ดีและไม่ดี ด้วยความเป็นคนเก่าคนแก่คุมาซาวะจึงรู้เรื่องอะไรหลายๆอย่างทั้งเรื่องเกี่ยวกับรคเคนจิม่า ตำนานแม่มดทองคำ และอื่นๆ นอกจากนี้ยังคอยช่วยแก้สถานการณ์ให้ชาน่อนเวลาที่เธอทำหน้าที่ผิดพลาดต่อหน้าแขก และท่าทางคุมาซาวะจะพิสมัยกับปลาซาบะเป็นพิเศษ(?)


  กดะ โทชิโร่
  หนุ่มร่างท้วมอีกคนในเรื่อง เขาเป็นพ่อครัวประจำคฤหาสน์นี้และเพิ่งเข้าทำงานเมื่อปีที่แล้ว โดยการว่าจ้างจากเคราส์และนัทสึฮิ ด้วยอาชีพเชฟซึ่งเป็นอาชีพเดิมของเขา ทำให้รับประกันคุณภาพความอร่อยได้อย่างไม่ต้องสงสัย และใบหน้าที่ยิ้มแย้มแสดงความเป็นมิตรของเขา ก็ได้มาจากงานเก่าของเขาที่ต้องต้อนรับลูกค้าอยู่ทุกวัน แต่ดูเหมือนว่ารอยยิ้มของเขาอาจจะขัดแย้งกับจิตใจส่วนหนึ่งของเขา ที่ซุกความอิจฉาคนรับใช้ที่อ่อนเยาว์กว่าเขาแต่กลับได้รับสัญลักษณ์ปีกนก อันเป็นเกียรติสูงสุดของที่นี้


  โรโนะอุเอะ เก็นจิ
  ชายสูงอายุผู้รับใช้ตระกูลอุชิโระมิยะมานาน เขามีฐานะเป็นหัวหน้าคนรับใช้คอยควบคุมดูแลคนรับใช้ในคฤหาสน์ และเป็นคนรับใช้ที่ใกล้ชิดคินโซมากที่สุด ด้วยความเถรตรงและเคร่งครัดในหน้าที่ ทำให้เขาไม่มีคนที่สนิทและเขาก็คงไม่มีเวลาจะหาด้วย สิ่งเดียวที่ขับเคลื่อนเขาอยู่คงมีเพียง “การรับใช้” เท่านั้น


  ทรุมาสะ นันโจ
  บุคคลผู้ที่ทำให้ฮิเดโยชิไม่เหงาเพราะท้วมเหมือนกัน(ฮา) แพทย์ประจำตัวของคินโซ และยังเป็นคนเพียงไม่กี่คนที่คินโซจะคุยด้วยอย่างปกติ มักค่อยเตือนคินโซอยู่เสมอในเรื่องสุขภาพทั้งในฐานะแพทย์และสหายที่รู้จักกันมานาน แม้ในบางครั้งคินโซจะอารมณ์เสียใส่เขาบ้าง แต่เขาก็มีความใจกว้างพอที่จะไม่ถือสา ซึ่งตรงนี้เองที่ทำให้เขาเป็นคนที่คินโซเปิดใจโดยไร้ซึ่งข้อกังขา ทั้งคู่มักจะเล่นหมากรุกด้วยกันอยู่เสมอ

  ตัวละครใหม่ใน EP4

  35.Siesta00


  36.Siesta556


  37.Gaap


  38.Maria(Witch)
  39.Sakutarou


  40.Okonogi


  41.Amakusa Jusa


  42.Sumadera Kasumi


  ตัวละครที่มาใหม่ในumineko no naku koro ni chiru
  EP5

  43.Furudo Erika


  44.Dlanor A.Knox (คนกลางหัวกลุ่มบัญญัติของKnox )
  45.Gertrude (คนขวามือ)
  46.Cornelia (คนซ้ายมือ)

  EP6

  47.Hachijou tooya(ฮะจิโจว โทโอยะ)


  48. Featherine augustus aurora


  49.Zepar(ซ้าย)
  50.Furfur(ขวา)
  avatar
  Otahentaiku01
  三番の妖怪
  三番の妖怪

  จำนวนข้อความ : 84
  Points : 457
  Reputation : 0
  Join date : 20/08/2010
  ที่อยู่ : อยู่ในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าอยู่

  Re: แนะนำตัวละครในumineko no naku koro ni และ umineko no naku koro ni chiru

  ตั้งหัวข้อ by Otahentaiku01 on Sat Aug 28, 2010 10:12 am

  ภาพสวยดีครับ
  avatar
  bomberman
  モデレータ
  モデレータ

  จำนวนข้อความ : 68
  Points : 279
  Reputation : 3
  Join date : 29/07/2010
  Age : 24

  Re: แนะนำตัวละครในumineko no naku koro ni และ umineko no naku koro ni chiru

  ตั้งหัวข้อ by bomberman on Wed Oct 06, 2010 12:16 pm

  Bernkastel หน้าคล้ายๆริกะในจักจั่นเลย


  _________________


  avatar
  shindoukei
  幻想郷の管理者
  幻想郷の管理者

  จำนวนข้อความ : 25
  Points : 161
  Reputation : 0
  Join date : 02/08/2010

  Re: แนะนำตัวละครในumineko no naku koro ni และ umineko no naku koro ni chiru

  ตั้งหัวข้อ by shindoukei on Thu Oct 07, 2010 6:44 pm

  เรียกว่ามันคือแม่แบบพิมเลยก็ได้นะ
  avatar
  whatwrongwith
  四番の妖怪
  四番の妖怪

  จำนวนข้อความ : 140
  Points : 545
  Reputation : 0
  Join date : 13/10/2010
  Age : 24
  ที่อยู่ : Home

  Re: แนะนำตัวละครในumineko no naku koro ni และ umineko no naku koro ni chiru

  ตั้งหัวข้อ by whatwrongwith on Thu Oct 21, 2010 9:01 am

  น่าสนใจตรงบาปนี่แหละ
  เหมือนจะโดนไปหลายข้อเลย ฮะๆ

   เวลาขณะนี้ Tue Feb 20, 2018 10:25 pm